4 ưu điểm tạo ra một cuốn catalogue có một không hai

Catalogue là vô cùng cần thiết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp trong tiến trình phát triển hiện nay. Bất kỳ một công ty nào, dù là hoạt động sản xuất kinh doanh hay sản xuất thương mại thì catalogue là một ấn phẩm không thể thiếu được. Đó là một cách thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tạo niềm tin sâu sắc đến với khách hàng tiềm năng của mình.

Một catalogue được coi là đẹp nếu hội tụ được các yếu tố như là: Phải là một kênh quảng cáo sản phẩm tới người dùng, thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty và thông qua catalogue phải làm nổi bật được thương hiệu của bạn.

Do vậy, nếu doanh nghiệp không quan tâm hay không sử dụng catalogue phù hợp cho sản phẩm là bạn đã đánh mất cơ hội lớn, ghi dấu ấn thương hiệu doanh nghiệp mình vào trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế catalogue giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, công ty phải thể hiện được tiêu chí muốn đưa người xem tiếp cận sản phẩm đầy đủ các dịch vụ, bảng giá, các sản phẩm Hot, sản phẩm khuyến mại tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng, các hình ảnh mang tính chất giới thiệu chức năng, phục vụ nhu cầu thực tế của sản phẩm.
Mẫu thiết kế catalogue đẹp cần phải chuẩn, rõ ràng, sạch sẽ với gam màu nổi bật nhưng tươi mát, kết hợp với hình ảnh đẹp làm sáng nội dung thể hiện. Để cung cấp cho bạn một tiêu chuẩn so sánh, đánh giá các mẫu thiết catalogue của sản phẩm công ty, đúng nhu cầu thực tế của khách hàng, đây thực sự là những mẫu thiết kế catalogue trong lĩnh vực giới thiệu sản phẩm sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

 

Thế giới catalog giới thiệu cho bạn Top 4 ưu điểm khiến Catalogue trở nên cuốn hút trong mắt khách hàng, mong rằng sau khi tham khảo bạn sẽ có ngay ý tưởng thiết kế Catalogue tối ưu và phù hợp nhất với công ty và doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: 9 tiêu chuẩn vàng khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế catalogue mang thông điệp ở trang bìa đầu tiên

Một trang bìa có bố cục rõ ràng, đầy đủ các thông điệp là điều quan trọng đầu tiên được ghi điểm trong con mắt của khách hàng. Đây là “quy luật” quan trọng nhất của mẫu thiết kế catalogue đẹp, nhưng thật lạ ở chỗ có ít người nhận ra điều này. Nhiều doanh nghiệp cái gì cũng muốn đưa vào, vì đó mà sẽ thành rườm rà, rối mắt, không có thông tin chính. Hãy nên tập trung vào những sản phẩm nổi bật nhất, các quy trình của nó ra sao? Khuyến mại như nào ? Tư vấn, địa chỉ ở đâu? Có hậu mãi thế nào,…Và chú ý không nên trình bày trên trang nhiều vấn đề cùng một nội dung .

Trang bìa của catalogue đóng vai trò giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Cứ 5 doanh nghiệp thì có đến 4 không thực hiện đúng như vậy. Nếu như cứ để đến trang trong (tức là trang thứ 2 trở đi) mới đề cập đến chuyện bán hàng thì các doanh nghiệp đang bỏ phí đến 80% tiền in catalogue.
Đặc biệt mẫu thiết kế catalogue đẹp không nên để hình ảnh phòng làm việc, nhân viên của mình lên các trang đầu tiên, mà thay vào đó bạn dành cho các chương trình khuyến mại, các mặt hàng được giảm giá, hay là các sản phẩm mới, sản phẩm hot, sản phẩm bán chạy trên thị trường, điều này sẽ giúp khách hàng ấn tượng với catalogue của doanh nghiệp và của công ty bạn.
 

Mẫu thiết kế catalogue có hình ảnh biểu cảm

Đôi khi hình ảnh sinh động, hình ảnh 3D lại là cách mà đưa đến khách hàng nhanh nhất. Nhiều khách hàng khi cầm trên tay một catalogue họ chỉ nhìn thoáng qua, vì vậy hình ảnh có chứa nội dung là yếu tố cần thiết để mang tầm ảnh hưởng của thương hiệu đến khách hàng. Nhiều khách hàng họ không có thời gian nhưng chỉ cần hình ảnh là họ có thể hiểu được những thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi tới, không cần phải đọc những dòng chữ dài dòng, gây mất thời gian.
Đó có thể khẳng định một điều rằng, một hình ảnh tốt chứa đựng hàng vạn lời nói. Vì vậy công ty bạn nên chú trọng vào việc lựa chọn những hình ảnh làm nổi bật được thông điệp, thương hiệu bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Khi tiến hành in catalogue thì các doanh nghiệp nên chú trọng điều này.
Một điều quan trọng không kém nữa đó là việc nên chú thích cho mỗi bức ảnh để khách hàng có sự lựa chọn tối ưu. Theo một thống kê gần đây nhất thì sau trang bìa thì các dòng chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất. Điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi muốn tìm hiểu về chi tiết của sản phẩm thì người dùng phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn có nên mua sản phẩm hoặc không mua, tính năng nổi trội của sản phẩm là gì, trên cơ sở đó có sự so sánh các sản phẩm với nhau. Đó như một thói quen là muốn tìm hiểu sản phẩm gì khách hàng luôn luôn tìm kiếm những dòng chú thích để hiểu rõ về sản phẩm mà mình mong muốn.


Xem thêm: Kỹ thuật gia công in catalogue có thể bạn chưa biết

Mẫu thiết kế catalogue có chất liệu in đẹp

Khi khách hàng cầm trên tay cuốn catalogue là lúc khách hàng cảm nhận được sự trang trọng mà các doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng, thông thường để in mẫu thiết kế catalogue đẹp các doanh nghiệp sẽ sử dụng giấy Couché với các định lượng: 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Ngoài ra, thể hiện được sự lịch thiệp hơn ta có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.
Vì vậy, trong nhiều trường hợp, cuốn catalogue lại có thể được coi như là một nhân viên bán hàng. Bởi in catalogue hấp dẫn ngay từ hình ảnh đến nội dung đến chất liệu in. Lúc đó khi catalogue của bạn được khách hàng giữ lại thì nó đã thay thế một nhân viên tiếp thị chào hàng hoàn hảo. Và nếu khách hàng “ để dành tham khảo” càng lâu thì nó càng có sức mạnh bán hàng cho các doanh nghiệp.
 

Mẫu thiết kế catalogue hiển thị đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Bên cạnh thông tin về sản phẩm, trên catalogue nên giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp, như năm thành lập, các sản phẩm điển hình và các thành tích đạt được để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.
Thông tin mời khách đặt hàng cũng vô cùng quan trọng, vì nếu các bước trên đã hoàn hảo, đem lại lòng tin cho khách hàng để khách hàng tin dùng và lựa chọn sản phẩm của công ty mình thì đối với việc đưa thông tin công ty thì hoàn toàn đơn giản. Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày trang trọng, rõ ràng, và nên được bố trí ở nơi riêng biệt, dễ dàng nhìn thấy. Nên có lời mời khách hàng gọi điện, liên hệ qua hotline, website, mail, thời gian… Và lời cam kết và lời chúc đến với khách hàng về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
Vì vậy qua đây mà chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp có được ý tưởng thiết kế Catalogue và sẽ chọn được những mẫu thiết kế catalogue đẹp ,tạo ấn tượng với khách hàng nhất.

MỰC IN CATALOGUE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Nguồn: Thế Giới Catalog
Đăng ký nhận mail
Đăng ký nhận mail để nhận được thông tin khuyến mại hấp dẫn
0946.666.912

Thông báo